Trong thời gian mang thai, một số mẹ bầu
thường xuyên bị ốm nghén, nôn ói nhiều, một số mẹ lại thèm ăn các món
đặc biệt như sầu riêng. Nhưng các mẹ lại không biết bà bầu ăn sầu riêng
có tốt không, sầu riêng có tác dụng gì. Vì thế trong bài viết này, Gia Đình Là Vô Giá sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi bà bầu ăn sầu riêng được không, có khiến mẹ bị nóng trong người, nổi mụn nhọt hay không?
Lý Giải Bà bầu ăn sầu riêng được không?
– Quả sầu riêng là loại trái cây nhiệt
đới, nguồn gốc của chúng là từ Đông Nam Á. Loại quả này thường xuất hiện
vào mùa hè, có mùi thơm và vị ngọt bùi. Hiện nay ở nước mình thì chỉ
trong miền Nam mới trồng được cây Sầu Riêng.
– “Vậy bà bầu ăn sầu riêng được không?”.
Bà bầu CÓ ăn được sầu riêng. Sầu riêng có tốt cho bà bầu vì nó chứa
nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, sầu riêng còn có
tính kháng khuẩn, kháng nấm nên rất an toàn cho bà bầu.
– Tuy nhiên, sầu riêng chứa rất nhiều
đường và carbohydrate. Hai múi sầu riêng có kích thước trung bình chứa
khoảng 60 kcal. Vì thế, bà bầu ăn nhiều sầu riêng tốt không thì chắc
chắn là Không tốt. Bởi việc mẹ bầu ăn quá nhiều sầu riêng có thể làm
lượng glucose trong máu tăng lên đột biến, khiến cân nặng của thai nhi
tăng lên không kiểm soát. Điều này sẽ gây khó khăn cho quá trình chuyển
dạ và sinh nở của mẹ sau này. Vì thế, tốt nhất bà bầu chỉ nên ăn 150g
sầu riêng mỗi ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất.
⇒ Trên đây đã giải đáp gồm các câu hỏi: Bà bầu ăn sầu riêng được không
thì trả lời là mẹ bầu ĂN ĐƯỢC SẦU RIÊNG. Ngoài ra Mẹ bầu 3 tháng cuối
ăn sầu riêng được không và Mẹ bầu 3 tháng ăn sầu riêng được không thì
trả lời là CÓ. Các mẹ mang bầu 3 tháng đầu, 3 tháng cuối ăn được sầu
riêng nhưng các mẹ nên nhớ ăn vừa phải mức độ, tránh ăn nhiều quá.
Tác dụng của sầu riêng với phụ nữ mang thai
Sầu riêng chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của bà bầu và thai nhi:
Bà bầu có nên ăn sầu riêng để tăng sức đề kháng
Sầu riêng cung cấp kẽm, tryptophan và
organo sulfur cho bà bầu. Những chất này có tác dụng chống oxy hóa, giúp
bà bầu và thai nhi tránh các chất gây ô nhiễm và các gốc tự do.
Bà bầu ăn sầu riêng để tránh dị tật thai nhi
Sầu riêng chứa rất nhiều axit folic, có
thể ngăn ngừa được dị tật ống thần kinh cho thai nhi. Bà bầu ăn 100g sầu
riêng có thể đáp ứng khoảng 9% nhu cầu axit folic mỗi ngày cơ thể cần.
Ăn sầu riêng khi mang thai để hỗ trợ tiêu hóa
Bà bầu ăn sầu riêng được không?
Táo bón thai kỳ là vấn đề thường gặp với bà bầu do sự thay đổi nội tiết
tố trong thai kỳ. Lượng chất xơ có trong sầu riêng hoạt động như một
loại thuốc xổ (thuốc nhuận tràng) tự nhiên, giúp loại bỏ các hóa chất
độc hại, giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.
Bà Bầu ăn sầu riêng để giảm đau nửa đầu
Sầu riêng chứa rất nhiều các loại
vitamin nhóm B như B1, B2 và B3. Những loại vitamin này hoạt động rất
tốt trong việc giảm đau nửa đầu, giúp cho sức khỏe của phụ nữ mang thai
ổn định hơn.
Ăn sầu riêng giúp mẹ bầu cân bằng trạng thái cơ thể
Dù có vị ngọt béo nhưng sầu riêng lại
không chứa cholesterol hay những chất béo có hại cho cơ thể. Hơn nữa,
sầu riêng còn có tác dụng hỗ trợ điều hóa huyết áp trong quá trình mang
thai.
Sầu riêng giúp cân bằng trạng thái, giảm trầm cảm thai kỳ
Bà bầu ăn sầu riêng để bổ sung khoáng chất
Sắt, đồng, mangan và magie là những
khoáng chất có trong sầu riêng. Những khoáng chất này rất có lợi cho bà
bầu đang cần bổ sung máu để cung cấp cho thai nhi.
Vitamin C không chỉ giúp tăng cường sức
đề kháng mà nó còn giúp thúc đẩy quá trình hấp thu canxi và sắt. Xương
của bà bầu và thai nhi sẽ chắc khỏe hơn nhờ lượng canxi có trong từng
múi sầu riêng.
Bà bầu có ăn được sầu riêng để cải thiện tâm trạng
Bà bầu rất dễ rơi vào tình trạng trầm
cảm trong thai kỳ. Vị thơm ngọt của sầu riêng sẽ giúp bà bầu xoa dịu lo
lắng, vơi đi cảm xúc chán nản. Bà bầu vui vẻ, tâm trạng tốt cũng sẽ thai
nhi khỏe mạnh hơn.
Các lưu ý khi bà bầu ăn sầu riêng
Mẹ bầu ăn sầu riêng có tốt không thì các
mẹ đã biết câu trả lời rồi chứ. Ngoài ra còn có một số lưu ý khi bà bầu
ăn sầu riêng. Bởi trong Hàm lượng đường và carbohydrate cao có trong
sầu riêng có thể gây hại cho một số phụ nữ mang thai. Bà bầu nếu mắc các
bệnh dưới đây nên tránh ăn loại trái cây này:
- Bà bầu mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ
- Từng bị đái tháo đường ở lần mang thai trước
- Gia đình có tiền sử mắc bệnh đái tháo đường
- Bà bầu bị béo phì
- Đang trong thời kỳ tam cá nguyệt thứ ba.
- Mới có bầu ăn sầu riêng được không? Thì các mẹ ăn được mà không cần phải kiêng. Tuy nhiên, ăn vừa phải và tránh ăn nhiều sầu riêng.
“Bà bầu ăn sầu riêng được không hay có bầu ăn sầu riêng được không?”.
Nhìn chung, sầu riêng khá an toàn cho bà bầu. Bà bầu có thể ăn sầu
riêng nếu thèm nhưng chỉ nên ăn lượng vừa đủ thôi nhé. Trước khi ăn, bà
bầu nên hỏi ý kiến bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.
Nguồn bài viết tham khảo tại: https://giadinhlavogia.com.vn/ba-bau-an-sau-rieng-duoc-khong/
Nhận xét
Đăng nhận xét